07 điều cần biết khi mua đàn piano điện

07 điều cần biết khi mua đàn piano điện

Quý khách hàng đang suy nghĩ về việc mua một cây đàn piano kỹ thuật số? Có rất nhiều suy nghĩ cần cân nhắc đến quyết định lớn đó. Piano Apollo cung cấp cho Quý khách hàng một số lời khuyên về bảy điều bạn cần xem xét khi mua đàn piano kỹ thuật số!


Trước khi bạn mua hàng, bạn nên lập một danh sách kiểm tra các loại và liệt kê những gì bạn đang tìm kiếm theo nhu cầu và kinh nghiệm của người chơi. Chúng ta có cần một cây đàn piano kỹ thuật số đầy đủ? Có cần thiết việc tích hợp hàng trăm âm thanh nhạc cụ khác nhau, hoặc chúng ta chỉ sử dụng âm thanh piano 99% thời gian? Chúng ta đang tìm kiếm một một cây đàn dễ dàng di chuyển, hay muốn một cái gì đó giống với vẻ ngoài của một cây đàn piano cơ?

07 điều cần biết khi mua đàn piano điện
Trước khi bạn mua hàng, bạn nên lập một danh sách kiểm tra các loại và liệt kê những gì bạn đang tìm kiếm theo nhu cầu và kinh nghiệm của người chơi. (ảnh: Yandex)

Đây là một số câu hỏi mà chúng ta cần phải đặt ra và tự hỏi mình trước khi ra ngoài đó và xem xét các mô hình cụ thể. Hướng dẫn này đưa ra các tiêu chí sẽ giúp chúng ta quyết định loại đàn piano kỹ thuật số nào phù hợp nhất. Mặc dù danh sách này không đầy đủ, mục đích là cung cấp ý tưởng về những gì cần xem xét khi chi tiêu số tiền khó kiếm được của chính mình.

Chất lượng âm thanh

Chúng ta cần chú ý đến âm thanh của cây đàn piano kỹ thuật số của mình. Có một số điều cần chú ý, bao gồm loa và thư viện âm thanh bên trong. Các loa là đầu ra âm thanh chính của piano kỹ thuật số và sẽ dựa vào những thứ này khi chúng ta chơi để có được một bản nhạc hay nhất. Do đó, chúng ta cần đảm bảo rằng hệ thống loa có chất lượng tốt và đủ âm thanh để phù hợp với nhu cầu của mình. Tai nghe luôn là một lựa chọn, nhưng nếu muốn biểu diễn trước mặt gia đình và bạn bè, loa bên trong hoặc bên ngoài là điều bắt buộc.

Các loa là đầu ra âm thanh chính của piano kỹ thuật số và sẽ dựa vào những thứ này khi chúng ta chơi để có được một bản nhạc hay nhất. (Ảnh: Internet)

 

Đàn piano kỹ thuật số thường tích hợp nhiều hơn một vài loại âm thanh ngoài âm thanh chính là âm thanh piano. Chúng ta sẽ thấy rằng nhiều cây đàn piano kỹ thuật số đi kèm với hàng chục, đôi khi hàng trăm âm thanh bao gồm piano điện, organ, dây, clavinet và harpsichords. Và âm thanh của các nhạc cụ khác có thể là một điều kiện tuyệt với để tăng hiệu suất và khám phá thêm các loại nhạc cụ khác nhau.

Tính năng kết nối MIDI

MIDI đã trở thành một phần của thế giới làm nhạc, và nó đóng một vai trò lớn hơn mà hầu hết mọi người nhận ra, đó là nó đã mở ra những cánh cửa và tạo ra những cơ hội mà trước đây chưa từng nghe thấy. Do đó, nếu người chơi đang tìm cách tạo và soạn nhạc, thì chúng tôi sẽ đề xuất một cây đàn piano kỹ thuật số có kết nối MIDI. Điều này sẽ cho phép người chơi kết nối đàn kỹ thuật số hệ thống âm thanh kỹ thuật số (DAW) mà bạn có thể ghi lại để chơi, cũng như sử dụng hàng ngàn plugin có sẵn.

Kết nối MIDI sẽ mở ra một thế giới sáng tạo hoàn toàn mới khi các plugin cho phép người chơi sử dụng hàng triệu âm thanh chất lượng cao. Người chơi cũng có thể sử dụng đàn piano kỹ thuật số của mình làm bộ điều khiển MIDI và liên kết một số phím nhất định với máy trống, do đó cho phép người chơi tạo các nhịp trống và vòng trống của riêng mình.

Ba cổng và một dây của MIDI

Hầu hết các cây đàn piano và bàn phím kỹ thuật số ngày nay đều có kết nối USB MIDI. Tuy nhiên chúng ta cũng nên kiểm tra kỹ để tránh những loại đàn không được hỗ trợ.

Đa âm

Polyphony là một thuật ngữ khác mà chúng sẽ bắt gặp khi chọn đàn piano kỹ thuật số. Polyphony về cơ bản mô tả số lượng ghi chú chúng ta có thể phát cùng lúc. Và khi chúng ta muốn thể hiện một bản nhạc mà không giới hạn thì cần phải đảm bảo đàn piano kỹ thuật số của chúng ta có đủ âm điệu. Một cây đàn sở hữu ít nhất 64 nốt nhạc đa âm là điều kiện đảm bảo nhất.

Bàn phím đàn

Bàn phím kỹ thuật số đóng vai trò vô cũng quan trọng trong việc người chơi có quyết định mua hay không mua đàn. Bắt buộc đàn Piano Kỹ thuật số phải là một hệ thống phím chất lưỡng và cũng có cảm giác thực tế khi chạm vào. Việc chọn một bàn phím phù hợp với tiêu chí này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả cơ chết hoạt động chính được sử dụng trong nhạc cụ của chúng ta.

Hầu hết các cây đàn Piano kỹ thuật số đi kèm với một hệ thống bàn phím với búa có trọng lượng đầy đủ giống như cảm giác của một cây đàn Piano cơ thực sự. và để đảm bảo rằng có cảm giác tốt với độ nảy phím thì người chơi nên đến của hàng âm nhạc và thử càng nhiều càng thì càng có lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất.

Đối với bàn phím keyboard hay với đàn organ ít hơn 88 phím và được tạo ra không nhằm mục đích tái tạo cảm giác của một cây đàn Piano cơ. Các phím thường không có trọng lượng hoặc bán trọng lượng, có nghĩa là bàn phím nhejhong và cảm giác rất khác so với đàn piano cơ.

Và mục tiêu lựa chon Piano thì hoạt động của phím chính là tiêu chí quyết định 50 %.

Tính di động

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho đàn piano kỹ thuật số của người chơi để có thể quyết định một lựa chọn. Ví dụ: nếu bạn là một nhạc sĩ và bạn có ý định di chuyển nhiềuthì bạn sẽ nhắm đến một cây đàn piano kỹ thuật số nhỏ gọn, dễ di chuyển. Hay đơn giản là một vật bày trí trong gia đình và ít di chuyển thì người chơi có thể lựa chọn đàn Piano chân và pedal đầy đủ, lắp ráp cô định hoặc piano cơ.

Các tính năng

Bất kể ngân sách là bao nhiêu, muốn đảm bảo rằng chúng ta nhận được nhiều hỗ trợ tối ưu nhất từ cây đàn cho việc học hay giai trí. Điều đó có nghĩa là bạn cũng cần chú ý đến các tính năng có sẵn để chúng ta có thể quyết định xem nó có xứng đáng với chi phí không và liệu chúng có phù hợp với nhu cầu của chúng ta không.

Ví dụ, các nhạc sĩ chơi trực tiếp sẽ muốn có thể chuyển đổi giữa các âm thanh khác nhau nhanh nhất có thể khi ở trên sân khấu, trong khi người chơi mới bắt đầu sẽ muốn có tùy chọn ‘chế độ bài học’ để họ có thể trau dồi kỹ năng.

anh-bao-gia-sua-dan-piano-o-tien-thanh-99914

Các tính năng khác đáng chú ý bao gồm tùy chọn ghi và phát lại có sẵn hay không. Điều này rất hữu ích khi chúng ta muốn nghe lại các tác phẩm của mình hoặc chỉ theo dõi tiến trình của mình. Chúng ta cũng có thể muốn kiểm tra xem đàn piano kỹ thuật số của mình có thể được kết nối với các ứng dụng hay không nếu chúng đi kèm với bất kỳ ứng dụng đồng hành nào.

Các tính năng hữu ích khác chúng ta nên xem xét: Metronome, chuyển vị, dịch chuyển quãng tám và điều chỉnh. Chế độ chia bàn phím. Chế độ lớp. Hiệu ứng âm thanh (hồi âm, hợp xướng, trì hoãn, v.v.)

Phụ kiện đi kèm

Khi mua đàn Piano kỹ thuật số, người ta có thể nhắm đến một số phụ kiên đi kèm với một số tiện ích bổ sung. Mặc dù nhiều cửa hàng âm nhạc cung cấp các gói đàn piano, nhưng chúng ta chỉ đề cập đến những gì đã có trong việc mua đàn piano kỹ thuật số. Và các tiện ích đi kèm như: ghế, đổi nguồn, khăn phủ…

Có rất nhiều biến số để quyết định chúng ta đưa ra và các lựa chọn; cho dù hai nhạc sĩ nào cũng có thể chọn cùng một cây đàn piano kỹ thuật số, nhưng cả hai sẽ có những lý do khác nhau để đưa ra quyết định đó. Tương tự, bất kỳ đàn piano kỹ thuật số nào chúng ta chọn sẽ phụ thuộc vào lý do của riêng bạn, chẳng hạn như ngân sách, sở thích thương hiệu, kinh nghiệm, mục tiêu của chính chúng ta, v.v.

Hy vọng rằng, hướng dẫn này đã giúp Quý khách hiểu rõ hơn về đặc thù của thế giới piano kỹ thuật số và tìm ra nhạc cụ phù hợp với bạn.

Piano Apollo – Đàn piano điện mới chính hãng!

Piano Apollo Việt Nam tự hào là nhà phân phối các loại đàn Piano điện chính hãng; Chúng tôi hoạt động với tôn chỉ đặt chữ tín lên hàng đầu và mong muốn mang đến một trải nghiệm âm nhạc mới cho cuộc sống. Góp phần mang nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, lan toả sự tinh tế cùng những âm điệu mang đạm nét nghệ thuật âm thanh đến với cộng đồng yêu âm nhạc trên cả nước ./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index