Kỷ nguyên đàn piano kỹ thuật số

Cover-Digital-Piano-Ages-2

Từ một bộ môn nghệ thuật xa xỉ, đàn piano ngày nay đã trở nên phổ biến và gần gũi hơn với hầu hết người dân Việt Nam. Có thể thấy sự xuất hiện của nhạc cụ này ở mọi ngõ ngách trong đời sống. Từ các chương trình âm nhạc, các cuộc thi, trên vô tuyến hay ngoài đợi thực, thậm chí ngay ở sảnh chung cư hay các nhà hàng, giải trí với cây đàn piano đã trở thành một trào lưu thú vị và ý nghĩa.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người sử dụng, Piano Apollo cho ra đời thế hệ mới của đàn piano kỹ thuật số: Apollo Digital Piano từ Nhật Bản. Với đa dạng về thiết kế và công năng sử dụng, phù hợp với mọi yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ của người chơi.

Khai sinh từ năm 1948, thương hiệu Piano Apollo Nhật bản đã để lại nhiều ấn tượng sắc nét trong giới nghệ sĩ, và được ca ngợi là một trong những thương hiệu piano tốt nhất thế giới. 

Năm 1962, Apollo cho ra mắt cây đàn piano điện đầu tiên trên thế giới, đón nhận nhiều lời khen và hưởng ứng trên toàn cầu. Trải qua thời gian dài không ngừng nghiên cứu và cải tiến công nghệ, năm 2023 Apollo cho ra mắt thế hệ mới của đàn piano Kỹ thuật số.

  • Áp dụng công nghệ lấy mẫu do APOLLO phát triển. Cốt lõi của công nghệ này là ghi lại âm thanh của từng phím đàn piano và thu thập một loạt âm thanh ở các âm lượng khác nhau. Thay đổi một cách tinh tế thành một bức chân dung âm thanh thực sự của cây đàn piano, đem lại cảm giác thưởng thức âm thanh piano cực kỳ chân thực khi chơi đàn.
  • Âm sắc nhạc cụ tích hợp bao gồm piano điện, đàn harpsichord, nhạc rung và nhạc dây, v.v. Việc bổ sung các âm sắc này khiến đàn piano Apollo không chỉ là một cây đàn piano mà còn mô phỏng âm thanh của nhiều nhạc cụ khác. Chế độ lớp phủ âm sắc có thể được sử dụng cùng lúc hai âm sắc khác nhau, chẳng hạn như chồng âm sắc của đàn piano và âm sắc của dây đàn, mang lại nhiều thay đổi về cách biểu diễn cho nhạc sĩ.
  • Trang bị công cụ hiệu ứng kỹ thuật số mạnh mẽ, nó có thể mô phỏng hiệu ứng âm vang của nhiều môi trường âm thanh khác nhau, bao gồm phòng diễn tập, sân khấu trực tiếp, phòng hòa nhạc, v.v. Bằng cách áp dụng các thông số và thuật toán âm vang thích hợp, tạo ra một môi trường đắm chìm cho người biểu diễn.
  • Sử dụng hệ thống 88 phím cơ học chuyển đổi, cho cảm giác chân thực như khi sử dụng đàn piano cơ Cấu trúc bàn phím chắc chắn mang lại chuyển động liên tục và ổn định, giảm tiếng ồn phụ một cách hiệu quả, hiệu suất mượt mà hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *