Note Polyphony là gì? Ý nghĩa của Note Polyphony với người chơi đàn

Note Polyphony là gì

Note polyphony trên piano điện có ý nghĩa gì? Và mua đàn piano điện có chỉ số Polyphony bao nhiêu là tốt? Chỉ số này có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh của piano điện hay không? Nếu bạn không biết đến những thông tin cần thiết về note Polyphony, thì bạn đã bỏ qua một thông tin quan trọng bởi thông tin này có thể giúp bạn chọn mua được một cây đàn piano điện tốt nhất. Vậy hãy dành vài phút cùng Piano Apollo tìm hiểu rõ hơn các thông tin về Note Polyphony trong bài viết sau nhé.


1. Note Polyphony là gì?

Có lẽ chỉ những người đam mê giai điệu piano, có tìm hiểu sâu về đàn piano điện hoặc người có chuyên môn mới biết được Note Polyphony là gì. Bởi hầu hết người yêu thích giải trí và học chơi piano điện cũng chỉ tìm hiểu những thông tin cơ bản khi chọn mua đàn piano điện như: thương hiệu nổi tiếng, kiểu dáng, chất lượng âm thanh, mức giá,…

Note Polyphony không phải là một cái gì quá xa lạ. Những nốt nhạc piano điện có thể phát ra cùng một lúc khi chơi chính là số nốt Polyphony. Nói một cách dễ hiểu hơn thì Note Polyphony chính là những nốt nhạc có thể phát ra cùng một lúc khi chơi piano điện.

Note Polyphony là gì
Những nốt nhạc piano điện có thể phát ra cùng một lúc khi chơi chính là số nốt Polyphony. (Internet)

2. Đàn piano điện có bao nhiêu Note Polyphony?

Những cây đàn piano điện đời đầu thường được thiết kế 1, 2 ,3, 4, 5, 6 Note Polyphony. Sau đó, đàn được cải tiến thì số note Polyphony đã được cải thiện và tăng lên về số lượng 8, 12, 16, 48, 64 hoặc nhiều hơn nữa.

Hầu hết những cây đàn piano điện hiện đại ngày nay đều được thiết kế với số Note Polyphony 64, 96, 128 như trên YDP-142, 192 như ở YDP-144 hoặc nhiều hơn, ví dụ như ở đàn piano điện YDP-184, CLP-675, CLP-685 sở hữu 256 note polynophy. Tùy thuộc vào nhu cầu mà cách chọn lựa số note polynophy cũng khác nhau. Với những người cần âm thanh đàn đa dạng hơn, tích hợp thêm các chức năng mở rộng thì có thể chọn mua đàn piano điện với số note Polyphony nhiều hơn nữa.

Những cây đàn piano điện đời đầu thường được thiết kế 1, 2 ,3, 4, 5, 6 Note Polyphony.
Những cây đàn piano điện đời đầu thường được thiết kế 1, 2 ,3, 4, 5, 6 Note Polyphony.

3. Nên mua đàn piano điện có bao nhiêu Note Polyphony?

Đàn piano điện có càng nhiều Note Polyphony thì càng tốt. Tùy vào năm sản xuất và thế hệ của từng cây đàn piano điện mà số Note Polyphony có sự thay đổi. Số lượng note Polyphony trên cây đàn piano điện sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh và khả năng cảm âm của người chơi. Để có một chất lượng âm thanh phát ra tốt và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, bạn nên lựa chọn

Những cây đàn piano điện có số note Polyphony nhiều sẽ thích hợp cho:

  • Những người chơi piano điện với kỹ thuật cao, người chơi nhạc cổ điển hoặc chơi các dòng nhạc phức tạp
  • Những người chơi piano điện có sử dụng pedal hoặc có nghiên cứu chuyên sâu về đàn piano
  • Những người sử dụng multi-track sequencers
  • Những người chơi piano điện hòa tấu cùng với một số nhạc cụ khác

Những cây đàn piano điện nhiều note Polyphony sẽ không thích hợp sử dụng cho:

  • Những người mới học chơi đàn piano điện hoặc chỉ học piano điện để chơi những bản nhạc đơn giản
  • Những người sử dụng piano điện là một nhạc cụ để thực hành
  • Những người không có ý định học piano điện chuyên sâu hoặc chỉ học piano với mục đích giải trí
Đàn piano điện có càng nhiều Note Polyphony thì càng tốt. Tùy vào năm sản xuất và thế hệ của từng cây đàn piano điện mà số Note Polyphony có sự thay đổi.
Tùy vào năm sản xuất và thế hệ của từng cây đàn piano điện mà số Note Polyphony có sự thay đổi.

Qua đó, bạn có thể thấy, không phải cứ chọn mua đàn piano điện có nhiều Note Polyphony là sẽ tốt. Bởi vì, dù là một cây đàn piano điện có chất lượng tốt hoặc thuộc dòng cao cấp nhưng nếu không phù hợp với trình độ và khả năng của người sử dụng thì cây đàn piano điện đó cũng sẽ trở nên vô nghĩa, không giúp ích được cho người chơi, đó là chưa kể đến việc tốn kém chi phí.


Việc chọn được cho mình một cây đàn piano điện phù hợp thật sự không đơn giản, bên cạnh những yếu tố cơ bản thì Note Polyphony cũng là một yếu tố không thể lơ là. Để bạn vững tin trong việc tìm mua đàn piano điện, Apollo cung cấp đến bạn thông tin những dòng sản phẩm Digital Piano tại đây. Các bạn có thể tham khảo thêm các đại lý chính hãng của Piano Apollo Việt Nam tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index